บทความ

IF คืออะไร
สาระน่ารู้

IF คืออะไร ทำไมใครๆ ก็ทำกัน

IF คืออะไร ทำไมใครๆ ก็ทำกัน IF หรือ Intermittent Fasting คือ แนวการรับประทานอาหารที่มีระยะเวลาที่กำหนดให้เว้นช่วงเวลาในการกินอาหาร โดยไม่จำกัดว่าควรทานอาหารในวันนี้แบบไหน แต่จะเน้นการกินในช่วงเวลาที่ก ...
อ่านเพิ่มเติม
5 เหตุผล ทำไม Siren S เหมาะกับคนทำ IF
สาระน่ารู้

5 เหตุผล ทำไม Siren S เหมาะกับคนทำ IF

5 เหตุผล ทำไม Siren S เหมาะกับคนทำ IF การควบคุมฮอร์โมนความหิว การอดอาหารเป็นระยะอาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกาย ความไวของอินซูลินที่ได้รับ : 5เหตุผล ทำไม Siren S เหมาะกับคนทำ IF ช่วยเพิ่มอินซูลิน ซึ่ ...
อ่านเพิ่มเติม
สาระน่ารู้

คู่หูคนกิน คีโต ลดลงไวกว่าเดิม

คู่หูคนกิน คีโต ลดลงไวกว่าเดิม การกินคีโตเพื่อลดน้ำหนักต้องคำนึงถึงระยะเวลาและปริมาณอาหารที่คุณทานอย่างรอบคอบ การเว้นระยะการทาน (intermittent fasting) อาจเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักร ...
อ่านเพิ่มเติม
สาระน่ารู้

ชีวิตดี สุขภาพดี เพราะมี Siren S

ชีวิตดี สุขภาพดี เพราะมี Siren S การลดน้ำหนักสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้ในหลายด้าน เรามาดูกันว่าทำไมการลดน้ำหนักสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้อย่างไร: ลดความเสี่ยงต่อโรค: การลดน้ำหนักสามารถลดความเสี่ ...
อ่านเพิ่มเติม
แชร์5วิธี
สาระน่ารู้

แชร์ 5 วิธี “ลดน้ำหนัก” ทำตามได้

แชร์ 5 วิธี “ลดน้ำหนัก” ทำตามได้ แนะนำวิธีการลดน้ำหนักที่สามารถทำตามได้และเป็นวิธีที่ยั่งยืนเป็นดังนี้: 1.ควบคุมปริมาณแคลอรี่: การลดน้ำหนักจะขึ้นกับการสร้างสภาวะขาดแคลอรี่โดยการรับประทานน้ ...
อ่านเพิ่มเติม
กินคีโต
สาระน่ารู้

การกินคีโต จะเริ่มต้นอย่างไร

วิธีเริ่มกินคีโต ควรทำอย่างไร การเริ่มต้นระบบอาหารคีโต (Ketogenic diet) ต้องมีการวางแผนและปฏิบัติอย่างรอบคอบ เนื่องจากการควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตในอาหารมีความสำคัญมาก ดังนั้นนี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถท ...
อ่านเพิ่มเติม
5minset
สาระน่ารู้

5 MINSET ควรมีเพื่อลดน้ำหนัก

5 MINSET ควรมีเพื่อลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักมีความสำคัญที่ต้องมีสมาธิและจิตใจแข็งแรงเช่นกัน ดังนั้นนี่คือ 5 mindset ที่ควรมีเพื่อการลดน้ำหนักให้สำเร็จ 1.การสร้างเป้าหมาย (Goal Setting Mindset): -กำหนดเป้ ...
อ่านเพิ่มเติม
5วิธีสุขภาพดี
สาระน่ารู้

เผย 5 วิธี ใช้ชีวิตให้สุขภาพดี

เผย 5 วิธีใช้ชีวิตสุขภาพ การใช้ชีวิตให้สุขภาพดีเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีและสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ นี่คือ 5 วิธีในการใช้ชีวิตให้สุขภาพ: รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ: -รับประทานอา ...
อ่านเพิ่มเติม
วิธีเริ่มกินคีโต ควรทำอย่างไร
สาระน่ารู้

ติดสปีดการทำ IF และ คีโต

ติด สปีด IF คีโต วิธีที่คุณสามารถทำ IF และ Keto แบบให้ได้ผลไว: ตั้งเวลา IF: คุณสามารถเลือกรูปแบบ IF ที่เหมาะกับคุณ เช่น 16/8 (เว้นรับประทานอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงและ รับประทานอาหารในช่วง 8 ชั่วโมงที่ ...
อ่านเพิ่มเติม
บอกลา ท้องอืด อึดอัดตัว
สาระน่ารู้

บอกลา ท้องอืด อึดอัดตัว

การแก้ปัญหาท้องอืดและอึดอัดตัวสามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ ตามนี้: ดื่มน้ำเพียงพอ: การดื่มน้ำเพียงพอช่วยละลายอาหารในกระเพาะอาหารและช่วยลดความแข็งของอาหารในทางเดินอาหาร ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวันห ...
อ่านเพิ่มเติม